มหากาพย์เยือน Old Trafford – ตอนที่ 3

20150604_Oldtraffrod3

(ใครเพิ่งเข้ามาอ่าน สามารถอ่านตอนที่ 1 และตอนที่ 2 ได้ก่อนนะครับ)

หลังจากรู้ตัวว่าได้ตั๋วดูบอลแมนยู อาร์เซนอลเป็นที่แน่นอนแล้ว (แถมแมทช์ยังเลื่อนไปเป็นวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. ด้วย) ทำให้ผมต้องทำการเลื่อนตั๋วอีกครั้ง โดยแทนที่จะบินกลับเมืองไทยจากปารีสวันเสาร์ ก็เปลี่ยนเป็นบินกลับจากแมนเชสเตอร์เช้าวันจันทร์

ซึ่งหมายความว่าการมาเที่ยวยุโรปครั้งนี้ผมกับแฟนต้องลางาน 11 วัน วันลาของแฟนผมหมดเกลี้ยงเลย

จากนั้นเราก็จองที่พักในอังกฤษ โดยผมจองผ่าน http://airbnb.com (เปลี่ยนห้องว่างในบ้านคุณให้เป็นโรงแรม) และก็เลือกบ้านหลังนี้เพราะเขาบอกว่าสามารถเดินไปโอลด์แทรฟฟอร์ดได้ในเวลา 30 นาที และราคาก็สมเหตุสมผลครับ

2015-06-04_083308

เมื่อตั๋วเครื่องบินกับที่พักพร้อม ก็ทำการยื่นวีซ่า ซึ่งก็ลุ้นพอสมควร เพราะต้องทำวีซ่าใหม่ทั้ง Schengen และ UK เวลาเราเหลือไม่ถึงหนึ่งเดือน แถมเมษายนยังวันหยุดเยอะอีกด้วย

เราไปทำวีซ่าอังกฤษก่อน เพราะระเบียบวีซ่าเชนเก้นเขาจะระบุไว้เลยว่าถ้าไปประเทศอื่นนอกเหนือจากประเทศเชนเก้น ต้องไปทำวีซ่าประเทศเหล่านั้นให้เรียบร้อยก่อน

การทำวีซ่าที่อังกฤษก็ไม่ยุ่งยากอะไร ไม่ต้องไปสถานฑูตเพราะเดี๋ยวนี้เขา Outsource ไปให้ VFS แล้ว ใครที่คิดจะทำก็เข้าไปดูกระทู้นี้ในพันทิปได้เลย

http://pantip.com/topic/31758151

ค่าทำวีซ่าบวกค่าธรรมเนียมของ VFS ตกประมาณสี่พันบาทครับ ต้องรูดบัตรเครดิตจ่ายออนไลน์ก่อนเลย

ตอนที่ไปยื่นก็เจอข้อเสนอที่ทำใจลำบาก คือเขาบอกว่าจะใช้เวลาประมาณ 10-15 วันทำการ ถ้าอยากจะได้วีซ่าเร็วกว่านี้ เราสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อให้ได้ priority service ซึ่งจะทำให้ได้วีซ่าคืนภายใน 3-5 working days แต่เงินที่ต้องจ่ายเพิ่มคือคนละหกพันกว่าบาท แพงกว่าค่าทำวีซ่าอีก ผมก็เลยตัดสินใจไม่เอา (และต้องทนเครียดไปหลายวัน เพราะถ้าวีซ่าอังกฤษมาช้า วีซ่าเชนเก้นก็จะทำไม่ทันไปด้วย)

สุดท้ายผมได้วีซ่าอังกฤษภายในหัาวันทำการครับ!
เมื่อได้วีซ่ามาแล้ว ผมก็เข้าไปจองทัวร์ Man Utd Museum + Stadium tour ที่ลิงค์นี้ครับ https://shop.omniticket.com/muf/

ม้นมีให้เลือกด้วยว่าจะเอา Audio Guide สำหรับ Museum รึเปล่า ผมก็เลือกว่าเอา แต่สุดท้ายก็ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์เท่าไหร่ครับ

ผมจอง Stadium Tour รอบ 10.30 กะว่าตื่นเช้าขึ้นมากินข้าวชิวๆ ออกจากบ้านซักเก้าโมงครึ่งก็ไม่ถึงได้โดยไม่ต้องเร่งรีบมากนัก

นอกจากนี้ ผมยังไปเดินดูเสื้อแมนยูที่ร้าน Terminal 21 แต่ติดอยู่สองอย่างตรงที่ราคามันสูงเอามากๆ (2700 บาท) และมันเป็นเสื้อรุ่นใหม่ที่มี Chevrolet เป็นสปอนเซอร์ซึ่งผมไม่ค่อยอินเท่าไหร่ อยากได้เสื้อรุ่นฤดูกาล 97/98 มากกว่า

จึงตัดสินใจไปเดินหาเสื้อที่หลังสนามศุภแทน โดยได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากพี่เจค (พี่ที่ออฟฟิศที่เตะบอลด้วยกันบ่อยๆ)

หลังจากเข้าไปสามร้าน ก็เจอร้านที่ขายเสื้อรุ่น 97/98 แล้วผมก็ขอให้เขาปักชื่อ 7 – BECKHAM และ 11 – GIGGS ลงบนหลังเสื้อ เพื่อเตรียมไว้ใส่ในวันที่ดูบอล

—–

เมื่อทุกอย่างพร้อม พวกเราก็ออกเดินทางสู่ยุโรป โดยแวะสวิตเซอร์แลนด์-ปารีส-ปราก ก่อนที่จะมาจบที่แมนเชสเตอร์ สามารถอ่านการเดินครั้งนี้ได้ใน ยูโรมโนสาเร่ทั้ง 14 ตอนครับ

—-

เราเดินทางไปถึงแมนเชสเตอร์เที่ยงวันศุกร์
มีนัดไป Stadium Tour วันเสาร์ 10.30
มีนัดดูบอลวันอาทิตย์ 14.00 (Kick-off 16.00)

และแล้ววันเสาร์ก็มาถึง

เราตื่นนอนกันตอน 8.30 กะว่าจะออกจากบ้านซัก 9.30 แต่ดันทำอะไรชิวไปหน่อย ไม่ว่าจะอาบน้ำ กินข้าว ล้างจาน มารู้ตัวอีกทีก็เกือบ 10 โมงแล้ว!

แล้วผมก็เพิ่งนึกได้อีกอย่างหนึ่งว่า แฟนผมท้อง ไม่น่าจะสามารถเดินเร็วได้ ดังนั้นถ้าเดินไปอาจจะไม่ทัน 10.30 แล้ว เลยต้องเปิด Google Maps แล้วหาเส้นทางอื่นที่อาจจะเร็วกว่านั้น จึงเจอว่าถ้าเดินไปซัก 15 นาทีจะมีป้ายรถเมล์ให้เราขึ้นได้

เราไปถึงป้ายรถเมล์ตอน 10.15 แต่ก่อนหน้านั้นประมาณ 3 นาที รถสายที่จะพาเราโอลด์แทรฟฟอร์ดวิ่งผ่านไปแล้ว รถบัสคันถัดมาก็ใช้บัตร Megarider ไม่ได้ เลยต้องนั่งรถรถอไปอีก 10 กว่านาที กว่ารถจะมาก็ 10.35 นาทีแล้ว

รถวิ่งไปประมาณ 10 นาทีก็ถึงสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด โดยไปจอดทางทิศเหนือของสนามครับ

และนี่คือภาพแรกที่คุณจะเห็นตอนที่เดินเข้าประตู “โรงละครแห่งความฝัน” มาครับ

IMG_1941

พรุ่งนี้จะพาเข้าไปใน Stadium Tour นะครับ

—–

ขอบคุณภาพจาก Dailymail

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s